Tạo lập độ uy tín trong tên miền

Bất cứ một lĩnh vực nào việc tạo uy tín là điều cực kì quan trọng. uy tín đối với một trang web sẽ tạo ra nguồn khách hàng dồi dào từ đó làm cho doanh thu của một đơn vị tăng lên. Có rất nhiều yếu tố tạo nên độ tuy tín của tên miền. Hôm nay,tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc bài viết 3 yếu tố tạo nên độ uy tín của tên miền các bạn có thể dùng tham khảo:

  1. Tuổi đời domain

Quá dễ hiểu, tuổi đời domain nghĩa là thời gian tính từ ngày khởi tạo đến thời điểm hiện tại. Tuổi đời domain càng cao thì các máy tìm kiếm càng tin tưởng và đánh giá cao. Có một “truyền thuyết” cho rằng nếu bạn bắt đầu một website mới với một domain 5 năm tuổi thì có khi website bạn không cần phải trải qua một thời gian “kiểm dịch” nghiêm ngặt của Google, mà người ta hay gọi đó là Google Sandbox.
Tất nhiên, domain càng lớn tuổi thì càng tác động tích cực đến Domain Authority.

Hướng dẫn cách tra cuu ten mien

2. Tính phổ biến của domain

Nếu nói theo cách dễ hiểu thì domain bạn càng có nhiều backlink thì độ phổ biến của domain càng tốt. Hãy khoan nghĩ đến các công việc xây dựng backlink đầy áp lực mà hãy nghĩ như thế này, nếu blog bạn có nội dung bổ ích và được nhiều người thích (hoặc hâm mộ) thì có thể họ sẽ giới thiệu blog đó ở các website khác hoặc trên các mạng xã hội. Vậy lúc này có phải domain bạn trở nên phổ biến với nhiều người không?

Nhưng domain popularity không có nghĩa là bạn phải spam thật nhiều backlink càng tốt, mình không dám chắc chắn Google sẽ dựa vào đâu để nhận biết đâu là các backlink tự nhiên (do độc giả của bạn tự quảng bá hay được người khác nhắc đến) và đâu là backlink “bất tự nhiên” (do chính bạn đăng lên các website khác, nói đúng hơn đây là một công việc phổ biến để xây dựng backlink), nhưng mình nghĩ rằng domain popularity chỉ thật sự được tác động đến khi có nhiều backlink tự nhiên. Nếu bạn quá lạm dụng các thủ thuật xây dựng backlink thì trước sau gì cũng tử ẹo.

3. Độ lớn của domain

Nói cho dễ hiểu, thì nếu domain của bạn càng có nhiều trang được Google hay các máy tìm kiếm khác index nhiều thì Domain Authority của càng có khả năng cải thiện, điều đó đồng nghĩa với “size” của domain bạn càng tốt hơn. Thêm một yếu tố nữa, đó là nếu bạn càng có nhiều link trỏ đến website của bạn (inbound link) thì nó sẽ tốt hơn để cải thiện domain size. Mà muốn có nhiều inbound link, nhiều trang được index thì không có gì khác ngoài việc tạo nội dung thật chất lượng và đa dạng.

Để tạo được uy tín của trang web nhất thiết bạn cần phải tạo lập được các yếu tố như trên. Đây cũng là điểm then chốt giúp trang web của bạn hoạt động một cách tối ưu nhất. Với những thông tin trên hy vọng các bạn có thể tạo lập được độ uy tín trong tên miền.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s